CÔNG NGHỆ

Làm gì khi điện thoại rơi vào nước? | điện thoại bị vô nước | Thông tin về công nghệ mới cập nhật

Các bước cần làm khi điện thoại rơi vào nước.

Bước 1: Khi phát hiện điện thoại rơi, bạn nhanh chóng lấy ra khỏi nước càng nhanh càng tốt.

Để nước chảy ra ngoài nhanh và tránh tình trạng nước chảy ngược vào bên trongbạn hãy hướng chiều có các cổng kết nối xuống phía dưới .

Bước 2: Tháo các linh kiện rời của máy

Sau đó nhanh chóng tháo pin, sim, thẻ nhớ micro SD (nếu có) để đề phòng hiện tượng đoản mạch (còn gọi là chập mạch điện). Với những điện thoại nguyên khối, hay chống nước bạn cần phải tắt nguồn, không nên tháo sim, thẻ nhớ tránh nước lọt vào bên trong máy.

Bước 3: Dùng giấy mềm hay khăn bông lau khô, sạch điện thoại

Toàn bộ bề mặt điện thoại phải được lau khô, sạch. Chú ý, bạn không sử dụng giấy vệ sinh vì có thể khiến nước bị đẩy sâu vào bên trong máy. Cố gắng không lắc, di chuyển điện thoại quá nhiều tránh nước len lỏi vào các bộ phận khác của máy.

Bước 4: Hút ẩm điện thoại

Dụng hộp hút ẩm, máy hút chân không, gói hút ẩm để điện thoại vào trong 1 ngày đến 2 ngày, tùy vào việc điện thoại bị ngâm dưới nước lâu hay nhanh mà hút ẩm cho điện thoại. Sau đó để điện thoại ra ngoài môi trường khô ráo, độ ẩm không khí thấp trong vài giờ.

Bước 5: Khởi động lại máy để sử dụng

Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại điện thoại, nếu như điện thoại vẫn hoạt động bình thường, tốt nhất bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu máy vào ứng dụng lưu trữ đám mây nào đó hoặc vào máy tính, tránh mất dữ liệu do điện thoại bị hỏng bởi dính nước quá nặng.

[Video] hướng dẫn cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước | Xem thêm nhiều tin tức công nghệ tại đây.

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI

Sau khi để khô ráo, bạn hãy khởi động lại điện thoại và sử dụng. Để đảm bảo an toàn bẹn nên sao lưu toàn bộ dự liệu máy nhằm tránh tình trạng mất dữ liệu do bị dính nước quá nhiều.

Ngoài xem những thông tin về Công nghệ này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung có liên quan khác do CÔNG TY CP SX THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG TK VIỆT NAM cung cấp tại đây nhé.

 

Làm gì khi điện thoại rơi vào nước?
Làm gì khi điện thoại rơi vào nước?

Khuyến cáo những điều không nên làm khi điện thoại rơi vào nước.

1. Hong khô điện thoại bằng máy sấy

Việc nghỉ rằng việc dùng máy sấy tóc hay sấy bằng các công cụ khác sẽ làm khô điện thoại bị ướt nhanh nhất. Tuy nhiên, cách này một phần sẽ giúp làm bốc hơi tất cả hơi nước còn đọng lại trong máy, nhưng dùng máy sấy có thể làm nóng máy lên làm hư linh kiện bên trong. Hơn nữa, nếu máy bị ướt quá nhiều, nước không thể khô hết mà dọng lại nơi khác trong điện thoại khi dùng máy sấy sẽ khá nguy hiểm.

2. Đóng băng điện thoại trong tủ lạnh

Một phương pháp khác mọi người có thể nghỉ đến là để điện thoại trong ngăn kết đông, bọc thêm khăn giấy để tránh bị hư do kết đông. Đây không phải là một giải pháp lâu dài, vì ngay sau khi đá được rã đông, máy sẽ càng ướt trầm trọng hơn.

3. Lưu ý khi lau điện thoại bằng tăm bông

Trường hợp máy bị ướt ít hơn, chỉ cần lau khô phần ngoài là được và các chỗ hở như lỗ cắm tai nghe và cổng USB co thể dùng tâm bông để lau. Nhưng nguy cơ lớn để lại là các mảnh bông bị thấm nước có thể kẹt lại trong điện thoại và có thể làm hư các bộ phận bên trong.

4. Sạc điện thoại để bay hơi nước

Thêm một phương án mọi người có thể nghỉ qua là sạc điện thoại để hơi nóng tích tụ dần dần. Nhưng phương pháp này rất nguy hiểm vì bạn đang cho dòng điện chạy qua mạch điện bị ướt dễ dẫn đến nguy cơ điện giật.

Trên đây là cách khắc phục điện thoại rơi xuống nước và những điều nên tránh hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để xử lý tình huống chẳng may máy bị rơi xuống nước.

Điện thoại bị vô nước và các Thông tin liên quan đến chuyên mục.

Làm gì khi điện thoại bị rơi xuống nước? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều bạn vẫn chưa có câu trả lời dù hiện nay có khá nhiều điện thoại đạt tiêu chuẩn chống nước. Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị ướt, có thể do vô ý làm rơi xuống nước trong thời gian ngắn, hoặc lâu ngày chẳng hạn như để trong túi quần rồi lấy quần ra giặt. Chắc hẳn bạn sẽ bối rối không biết phải làm gì khi điện thoại bị rơi vào nước. Trong video này, hãy cùng xem các bước xử lý kịp thời để tránh điện thoại bị chập điện trước khi mang đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp nếu có hư hỏng nặng.

>> Ngoài xem chuyên mục này bạn có thể tìm xem thêm nhiều tin tức về Công nghệ khác tại đây: Tại đây.

Nội dung có liên quan đến chuyên mục điện thoại bị vô nước.

#Làm #gì #khi #điện #thoại #rơi #vào #nước.

Làm gì khi điện thoại rơi vào nước?.

điện thoại bị vô nước.

Rất mong những Kiến thức chúng tôi chia sẻ về chủ đề điện thoại bị vô nước này sẽ có ích cho bạn. Chúng tôi chân thành .

Lê Út

xin chào các bạn, mình là admin chính của website tin tức công nghệ, tổng hợp tất cả các thông tin lập trình, máy tính, di động...những thủ thuật và update của google phù hợp nhất cho các bạn tìm hiểu. Hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button