CÔNG NGHỆ

Hướng dẫn lắp dây nguồn Máy Tính PC , Màn Hình , Bàn Phím , Chuột, Mạng | Xem thêm nhiều thông tin về công nghệ tại đây.

Với nhwunxg ai làm việc hay thường xuyên sử dụng máy tính thì việc tậu cho mình một chiếc máy tính bàn là điều cần thiết. Bởi những lợi ích khi sử dụng máy tính bàn mang lại là rất nhiều. Chúng ta hãy cũng xem bài viết hướng dẫn lắp dây nguồn cho máy nhé.

Hướng dẫn lắp dây nguồn Máy Tính PC , Màn Hình , Bàn Phím , Chuột, Mạng | Xem thêm nhiều thông tin về công nghệ tại đây.

 

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI

Ngoài xem những thông tin về game này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin có ích khác do CÔNG TY CP SX THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG TK VIỆT NAM cung cấp tại đây nhé.

Lý do nên sử dụng máy tính bàn

Nhiêu người vẫn có thắc mắc rằng việc sử dụng máy tính xách tay rất tiện dụng, không cần thiết phải dùng đến máy tính bàn. Tuy nhiên, bạn nên biết một vài lý do nên sử dụng máy tính bàn nhé.

Khả năng nâng cấp máy

Lý do quan trọng hơn hẳn đó là là khả năng nâng cấp máy. Bạn có thể thay thế các thành phần bên trong máy để nâng cấp trong nhiều năm. Trong khi hầu hết máy tính xách tay hiện nay không cho phép bạn nâng cấp thành phần ngoại trừ thành phần bộ nhớ hay ổ cứng.

Máy tính để bàn có màn hình lớn

Với những ai thích làm việc với màng hình lớn mở ngay nhiều tab trong lúc làm việc thì hãy chọn làm việc trên máy tính bàn nhé. Màn hình lớn giúp bạn sử dụng nhiều màn hình trong cùng một lúc có thể hỗ trợ tới 2, hay 3, 4 màn hình để tối đa hiệu quả làm việc hoặc chơi game. Trong khi đó laptop thì không hầu hết đều không hỗ trợ thiết lập nhiều màn hình như thế.

Bền bỉ

Nếu bạn giữ nó ở một vị trí cố định dùng cẩn thận thì việc rơi vỡ là hiếm khidù một máy tính bàn có thể không có chức năng chống thấm nước hoặc chống sốc khi đánh rơi như một chiếc laptop. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về sự cố của bo mạch.

Dễ dàng sửa chữa

Bạn có thể dễ dàng mua một linh kiện mới khi linh kiện trong máy bị hỏng, dù đó là card đồ hoạ, màn hình hay thậm chí bộ vi xử lý vì tính sử dụng và sản xuất trong thời gian dài. Trong khi laptop luôn có nhiều phiên bản và thay đổi liên tục thì rất khó hoặc thậm trí là không thể mua những linh kiện thay thế mới dễ dàng.
Hơn nữa, giá thành máy tính để bàn chắc chắn luôn rẻ hơn laptop kể cả khi bạn mua mới hay khi phải sửa chữa. Vì giá cả để sản xuất linh kiện cho máy tính bàn không quá cao nhưu  linh kiện cho laptop nên  chúng sẽ nhỏ của laptop.

Có thể cắm nhiều thiết bị ngoại vi vào máy tính bàn

Máy tính bàn thường có ít nhất 4 cổng USB 2.0 hoặc nhiều hơn. Máy tính để bàn có nhiều tuỳ chọn kết nối khác mà chỉ những dòng laptop cao cấp, dành cho game thủ mới có thể có như eSATA, VGA, DVI, HDM,..

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím

Trong quá trình sử dụng máy chăc shawnx bạn cũng hay gặp tình trạng máy tính không lên màn hình và bàn phím. Vậy chúng tá cùng tham khảo hướng dẫn các sửa lỗi không lên màn hình và bàn phím tại nhà đơn giản, dễ hiểu nhất nhé.

Hướng dẫn lắp dây nguồn Máy Tính PC , Màn Hình , Bàn Phím , Chuột , Mạng
Hướng dẫn lắp dây nguồn Máy Tính PC , Màn Hình , Bàn Phím , Chuột , Mạng

1.Tắt hoàn toàn máy tính và khởi động lại

Vấn đề lỗi máy tính không lên màn hình này có thể do Windows chưa được tắt hoàn toàn cho nên khi hệ thống khởi động lại bạn sẽ thấy màn hình không bật lên.  Để xử lý lỗi máy tính không lên màn hình do trường hợp trên  chỉ cần tắt máy hoàn toàn máy bằng cách giữ nút power 5 – 7 giây đợi đến khi máy tắt hẳn. Tuy nhiên, sau đó bạn cũng đừng bật máy lên vội, hãy đợi sau 30 giây đến 1 phút rồi thử bật lại xem có thể lỗi máy tính không lên màn hình đã hết hay chưa nhé.

2. Kiểm tra CPU

Có thể do CPU không tiếp xúc tốt nhất với main dẫn đén tình trạng không lên màng hình. Bạn thử tháo CPU vệ sinh và sau đó gắn lại. Bạn có thể test lại bằng cách dùng CPU khác gắn vào, nếu không chạy nữa thì có thể là hư main.

3. Chỉnh lại khe RAM

Khe RAM cũng là nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy tính không lên màn hình. Nếu RAM máy tính bị bẩn hoặc lỏng khi các tác động va đập, hoặc lâu ngày sử dụng là nguyên nhân xảy ra lỗi trên . Lúc này các bạn cần tắt hoàn toàn máy tính > rút nguồn điện > tháo lắp bên hông case máy tính ra. Chú ý phần RAM điều chỉnh lại cho chắc chắc nhé.

Chỉnh lại khe RAM

4. Kiểm tra Cable kết nối màn hình

Trên PC hãy tháo cable và cắm lại thật chắc chắn, hãy để các ốc vít vặn thật chặt vào PC. Thủ thuật này khá dễ thực hiện trên các máy tính bàn hơn là laptop vì với laptop bạn phải tháo máy khá vất vả.

Kiểm tra Cable kết nối màn hình

5. Kiểm tra trạng thái đèn LED

Nếu đèn màn hình báo có màu cam hoặc nhấp nháy di chuột để mở màn hình hay nhấn phím bất kỳ liên tục.  Nếu  máy tính không lên màn hình, hãy thử cắm lại dây cáp kết nối máy tính và mặt sau của màn hình, sau đó khởi động lại máy tính và kiểm tra xem màn hình máy tính đã lên hay chưa.

6. Thử dây cáp khác

Nếu nguồn màn hình vẫn có nhưng màn hình không lên, rất có thể cáp kết nối đã bị lỗi. Bạn hãy gắn thử một dây cáp khác như cáp DVI, HDMI hoặc DisplayPort vào màn hình của bạn.

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể tìm xem thêm nhiều tin tức về  công nghệ khác tại đây: Xem nhiều hơn tại đây.

Hy vọng những Chia sẻ về chủ đề cách cắm dây máy tính bàn này sẽ hữu ích cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

Lê Út

xin chào các bạn, mình là admin chính của website tin tức công nghệ, tổng hợp tất cả các thông tin lập trình, máy tính, di động...những thủ thuật và update của google phù hợp nhất cho các bạn tìm hiểu. Hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button