Tình trạng mất nắp hố ga hiện nay

Tình trạng mất nắp hố ga đang là tình trạng đáng báo động hiện nay. Số vụ mất nắp hố ha xảy ra ngày một nhiều hơn trên khắp cả nước, đặc biệt là ở  khu vực các thành phố lớn.

Xem sản phẩm Nắp hố ga mới nhất năm 2017 tại đây: http://gangduchanviet.com/danh-muc/nap-ho-ga

Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân, hậu quả của việc mất nắp hố ga, và giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân của việc mất nắp hố ga.

Số vụ mất nắp hố ga bằng gang liên tiếp xảy ra, có những đoạn đường chỉ có 100 mư mà đã có tới trên 10 cái nắp hố ga bị mất. Tất cả những chiếc nắp cống này đều được lấy bởi những kẻ trộm cắp  chuyên nghiệp và có đường dây tiêu thụ, chỉ vì lợi ích trước mắt lấy nắp hố ga bán kiếm tiền mà vô tình những kẻ trộm này đã gây ra những cái bẫy nguy hiểm chết người trên đường phố.

Hậu quả của việc mất nắp hố ga.

Những hố ga mất nắp, giống như một chiếc bẫy được đặt dưới lòng đường, ban đêm nếu như xe cộ đi lại không chú ý thì rất dễ bị lọt xuống hố, và hậu quả thì không ai có thể biết trước được. Đã có không ít vụ tai nạn xảy ra chỉ vì gặp phải những chiếc hố ga không có nắp.

Mất nắp hố ga còn khiến cho rác thải nước trên đường chảy xuống hố, gây ô nhiễm môi trường và gây ra khó khăn cho những người làm công tác vệ sinh công cộng.

Giải pháp chống mất trộm nắp hố ga.

Việc làm đầu tiên đó chính là kiểm tra và đánh giá chất lượng nắp hố ga, một số thiết bị nắp hố ga hiện nay được thiết kế thêm bản lề để gắn chặt với thành hố, nên kể gian khó mà lấy được. Bên cạnh đó nắp hố ga bằng gang thì có thể bán lấy tiền còn nắp hố ga bằng chất liệu mới Composite thì không thể tái chế và cũng không thể bán lấy tiền, nên cũng phần nào hạn chế được tình trạng mất cắp nắp hố ga.

Cầng tăng cường công tác an ninh tuần tra ở những khu vực thường xuyên  để ngăn chặn kịp thời tình trạng mất cắp, có đường dây nóng để tiện liên lạc thông báo khi thấy có người lấy trộm nắp hố ga.

Theo Công ty Đúc gang Hàn Việt