Thông tin cần biết về cọc tiếp địa chống sét

Mùa mưa ở Việt Nam diễn ra ở các thời điểm khác nhau giữa miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Cứ sau những đợt nắng nóng lại xuất hiện các trận giông, lốc kèm sấm sét, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân. Nhiều người còn chủ quan về sự nguy hiểm của sét khi mưa, các công trình xây dựng dân dụng thường không có hệ thống chống sét. Cọc tiếp địa chống sét là một phương pháp giải quyết vấn đề rò rỉ điện bên ngoài các thiết bị viễn thông, thiết bị điện điện, điện tử. Cọc tiếp địa chống sét là một trong những nhân tố không thể thiếu trong hệ thống tiếp địa.

coc tiep dia chong set gia re

Cọc tiếp địa chống sét

Cọc tiếp địa chống sét – xua tan nỗi lo mùa mưa bão

Việt Nam là nước có tỷ lệ sấm sét xuất hiện nhiều nhất do nằm ở tâm dông châu Á – một trong 3 tâm dông của thế giới có cường độ dông sét hoạt động mạnh. Trong những năm gần đây, trước sự biến đổi của khí hậu, dông sét ngày càng nhiều hơn. Ước tính mỗi năm Việt Nam bị 2 triệu cú sét đánh làm thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên, công tác phòng chống sét còn rất chủ quan, người dân chưa có nhận thức rõ về dông sét, đặc biệt tại các vùng nông thôn. Cọc tiếp địa chống sét sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo mùa mưa bão khi có sấm sét.

coc tiep dia chong set

Hình ảnh cột thu lôi 

Năm nào nước ta cũng có người dân bị thiệt mạng hoặc các công trình lớn bị tổn hại, cháy nổ do sét đánh. Cho đến nay đã có nhiều đường dây tải điện, kho tàng, các công trình, các thiết bị về bưu chính viễn thông, nghiên cứu khoa học, điện tử… bị sét đánh hỏng, gây thiệt hại nặng. Làm tổn thất về tinh thần cũng như vật chất của người dân và Nhà nước.

Vì vậy, TK Lighting đã cung cấp cọc tiếp địa Ấn Độ Hex,  Axis, ramratna nhập khẩu chính hãng chất lượng cao, giúp đảm bảo tính an toàn, chắc chắn cho quá trình thi công lắp đặt các loại cột đèn trang trí chiếu sáng.  Tiếp địa chống sét được xuất khẩu nhiều nước trên thế giới, xây dựng được thương hiệu uy tín đối với người tiêu dùng, có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại cọc tiếp địa chống sét giá rẻ xuất xứ từ Trung Quốc.

coc tiep dia an do tk

Nên hay không nên mua cọc tiếp địa chống sét giá rẻ?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thiết bị chống sét. Tuy nhiên không phải loại nào cũng có hiệu quả chống sét cao. Nhiều thiết bị chống sét được nhà thầu sử dụng cho các công trình vì giá thành rẻ.

Tuy nhiên theo một chuyên gia trong lĩnh vực chống sét, các thiết bị chống sét giá rẻ không đáp ứng hai chỉ tiêu quan trọng trong chống sét là: điện áp sét và cường độ chống sét theo quy định tại TCXDVN 46/2007 áp dụng trong Chống sét cho các công trình xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành năm 2007. Vì vậy chúng ta cần trang bị một hệ thống chống sét đáp ứng các tiêu chuẩn  cho ngôi nhà và công trình của mình.

Người dân có thể tự thiết kế, thi công hệ thống chống sét cho ngôi nhà của mình, đơn giản nhất là hệ thống cọc tiếp địa chống sét. Hệ thống cọc tiếp địa sẽ được chôn sâu xuống đất, và được liên kết bởi cáp đồng M70 bằng mối hàn nhiệt. Trên thị trường có các loại cọc tiếp địa đường kính 14,2 hoặc 16 với chất liệu làm bằng thép mạ đồng hoặc bằng đồng vàng. Trên thị trường hiện nay TK Lighting là nhà sản xuất, cung cấp các loại cọc tiếp địa chống sét ở Việt Nam với chất lượng tốt. Với hệ thống này, khi có sét, dòng điện sẽ nhanh chóng phân tán được dẫn xuống đất, hạn chế gây ra thiệt hại về người, tài sản.

Tuy nhiên, các nhà khoa học nhấn mạnh, nhà có cọc tiếp địa chống sét hoặc kim thu lôi không có nghĩa là an toàn tuyệt đối, hiệu quả chống sét không thể đạt 100%. Mặc dù cọc tiếp địa chống sét có khả năng chống sét khá tốt, song rất nhiều trường hợp sét vẫn đánh thẳng vào nhà. Ngay cả khi sét đánh vào nhà thì hiệu quả truyền xuống đất cũng chỉ đạt khoảng 80%, không thể phân tán toàn bộ lượng điện. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện tử trong nhà vẫn cần sử dụng thêm thiết bị chống sét khác như cắt lọc sét,..

coc tiep dia chong set

coc tiep dia chong set tk

DONG COC TIEP DIA CHONG SET

Hình ảnh đóng cọc tiếp địa chống sét

Những cọc tiếp địa được lắp đặt chính xác sẽ mang đến hiệu quả chống sét cao nhất. Hãy bảo vệ bản thân và ngôi nhà của mình vào mùa mưa bão khi có sấm sét. Cọc tiếp địa chống sét  TK Lighting là phụ kiện chiếu sáng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến nhất đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao của Việt Nam. Nếu bạn muốn mua cọc tiếp địa chống sét thì TK Lighting là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và biết thêm thông tin về sản phẩm của chúng tôi.

-->