Thiết kế tủ điện chiếu sáng an toàn, tiết kiệm nhất tại TK lighting

Tủ điện chiếu sáng là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống chiếu sáng hiện nay. Nó giúp tiết kiệm chi phí, nhân lực một cách tối đa nhất. Bạn muốn tìm kiếm thiết bị tủ điện chiếu sáng vừa an toàn vừa tiết kiệm. Để hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi bài viết  “Thiết kế tủ điện chiếu sáng an toàn, tiết kiệm nhất tại TK lighting”

Tiêu chuẩn áp dụng trong thiết kế tủ điện chiếu sáng

Một tủ điện chiếu sáng đảm bảo tiêu chuẩn thường đảm bảo hai tiêu chuẩn quốc tế.

tiêu chuẩn thiết kế tủ điện chiếu sáng

Cấp bảo vệ IP 54: Quy định mức độ bảo vệ của thiết bị điện từ bụi và nước

Cấp bảo vệ này ngăn chặn sự xâm nhập vào trong tủ của các vật rắn có đường kính hoặc độ dày lớn hơn 1mm. Tiêu chuẩn này, tuy không thể ngăn chặn được hoàn toàn nhưng thiết bị được ứng dụng cấp độ bảo vệ này sẽ đạt mức độ đảm bảo duy trì hoạt động cho thiết bị được bảo vệ.

tiêu chuẩn thiết kế tủ điện chiếu sáng công cộng

Tiêu chuẩn IEC-60439-1 thường được ứng dụng trong thiết kế tủ điện chiếu sáng nhằm đảm bảo độ bền của vật liệu làm tủ điện và các bộ phận thiết bị bên trong tủ điện như: Đảm bảo vật liệu có khả năng chống ăn mòn, cách nhiệt. Đảm bảo nhiệt độ ổn định và sức kháng chịu của vật liệu làm tủ ở nhiệt độ bình thường và trong điều kiện bất thường: cháy, chập điện bên trong thiết bị. Khả năng chống tia cực tím, tác động từ các ngoại lực khác như cơ học, việc di chuyển nâng hạ, sửa chữa…

Một vài yêu cầu trong thiết kế tủ điện chiếu sáng

thiết kế tủ điện chiếu sáng

Cần chú ý đến các cấp độ bảo vệ của vỏ tủ, bởi vỏ tủ là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng, bảo vệ các thiết bị bên trong tránh khỏi các yếu tố tác động từ bên ngoài, sự ăn mòn, ngoại lực, bụi, nhiệt,..

Các thiết bị bên trong tủ điện, cần phải bố trí khoảng cách giữa các vật thể mang điện hợp lý

Có sự kết hợp giữa các thiết bị chuyển đổi và các thành phần vỏ của thiết bị.

Quy trình thiết kế tủ điện chiếu sáng

Để thiết kế vỏ tủ điện chiếu sáng, cần xác định các thành phần sau:

– Kích thước tủ: phụ thuộc vào số lượng thiết bị lắp đặt bên trong, nhu cầu sử dụng, ngoài trời hay trong nhà,…mà sản xuất tủ điện với kích thước hợp lý.

-Vật liệu: Vật liệu chủ yếu từ tôn, cũng tùy theo nhu cầu mà có độ có độ dày khác nhau, được sơn tĩnh điện để chống ô-xi hóa hay ăn mòn. Các tấm tôn này được lắp cố định bằng ốc vít. Đối với việc thiết kế tủ điện chiếu sáng có kích thước yêu cầu lớn, các tấm tốn này sẽ được hàn cứng lên một bộ khung kim loại

– Vật liệu, phụ kiện đi kèm: các connector đấu nối, vật liệu cách điện, thanh bar đồng đấu điện và nối đất, thiết bị đo báo hiển thị điện áp dòng điện  – đồng hồ Vôn, Ampe,…

Quy trình khi gia công, thiết kế tủ điện chiếu sáng

thiết kế tủ điện chiếu sáng tk lighting

– Xem kỹ sơ đồ nguyên lý của tủ điện cần lắp.

– Lựa chọn các thiết bị thích hợp, kích thước đúng yêu cầu với bảng tiêu chuẩn thông dụng cho kích thước tủ và sản xuất theo tiêu chuẩn đó

– Thông thường, tủ càng lớn thì tôn càng dày, cần xác định kích thước tủ thật hợp lý. Ứng với các yêu cầu chuyên biệt như lắp có vôn kế, ampe kế, hay có lắp các button điều khiển không.

– Sau khi bản vẽ thiết kế tủ hoàn thiện, bộ phận gia công sẽ tiến hành thực hiện

– Lắp các thành phần cần thiết vào vỏ tủ, bố trí máng cáp và dây cáp cho tủ điện chiếu sáng

– Tiến hành kiểm tra độ cách điện và và sự vận hành có giống tiêu chuẩn thiết kế tủ điện chiếu sáng ban đầu hay không.

TK Lighting là nhà sản xuất tủ điện hàng đầu tại Việt Nam.Tủ điện chiếu sáng TK Lighting góp mặt tại hầu hết các địa điểm quan trọng, đòi hỏi độ tin cậy cung cấp điện cao. TK Lighting sở hữu những trang thiết bị tiên tiến, đội ngũ kỹ sư lành nghề cùng với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Đây chính là nền tảng tạo nên sự tin tưởng của khách hàng vào chất lượng sản phẩm của TK Lighting. TK Lighting – nhà thiết kế tủ điện chiếu sáng uy tín nhất. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để cảm nhận chất lượng dịch vụ thiết kế tủ điện chiếu sáng chuyên nghiệp này.

Xem tủ điện TK Lighting:  http://chieusangxanh.com.vn/tu-dien.html

Giải pháp chiếu sáng xanh TK Lighting: http://chieusangxanh.com.vn

-->