Tại sao nên chọn bóng đèn cao áp tiết kiệm điện

Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu chiếu sáng càng cao, giải pháp cho bài toán chiếu sáng trong một không gian lớn chính là sử dụng bóng đèn cao áp. Mặc dù có hiệu suất chiếu sáng cao nhưng đèn cao áp lại tiêu tốn khá nhiều điện năng của mạng lưới điện quốc gia. Trong thời gian gần đây các hãng đèn lớn đã sản xuất các loại đèn cao áp tiết kiệm điện để giảm thiểu nguồn điện năng tiêu thụ, tiết kiệm năng lượng và chi phí cho các nhà xưởng, công ty.

Lý do nên chọn lựa đèn cao áp tiết kiệm điện

Mặc dù được ra đời sau các loại đèn cao áp thông thường nhưng đèn cao áp tiết kiệm điện được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến nên chất lượng và giá thành có sự cạnh tranh lớn trên thị trường tiêu thụ và có nhiều ưu điểm đáng chú ý như sau:

+ Kết cấu gọn nhé, thiết kế đơn giản, thông minh hơn so với các loại đèn cao áp thông thường, trọng lượng đèn cũng nhẹ hơn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

+ Cường độ chiếu sáng tốt, độ đồng đều ánh sáng cao, diện tích tỏa sáng lớn làm cho không gian được chiếu sáng trở nên rộng hơn so với các loại đèn cao áp thông thường, giúp tiết kiệm chi phí vật liệu và lắp đặt cho các công ty và địa phương.

+ Độ bền cao, tuổi thọ chiếu sáng ngày càng được nâng cao hơn, một trong số loại đèn cao áp có tuổi thọ cao đáng chú ý nhất là đèn LED ít khi cần bảo trì

+ Độ hao mòn điện năng thấp hơn đèn cao áp thông thường, nhiệt lượng tỏa ra không đáng kể, một số loại đèn có hệ thống tản nhiệt tối ưu hóa quá trình làm mát bóng đèn để bóng có thể hoạt động tốt nhất.

Một số loại đèn cao áp tiết kiệm điện được đánh giá cao:

  1. Đèn cao áp MASTER

 

Gần đây bóng đèn cao áp tiết kiệm điện MASTER Plus BU E40 được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam với nhiều công suất chiếu sáng để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng 250W hoặc 400W. Chính vì thế bóng đèn cao áp 400w được ứng dụng rộng rãi trong chiếu sáng công nghiệp, những khu vực chiếu sáng ngoài trời cùng những sân bóng rổ, sân bóng đá…vô cùng hợp lý và đạt hiệu quả kinh tế cao. Bóng cao áp MASTER HPI tiết kiệm điện năng tiêu thụ, không có các tác nhân gây hại nên rất an toàn cho người sử dụng và môi trường sống. Để đèn hoạt động hiệu quả cần có nhiều phụ kiện đi kèm như tụ, kích, chấn lưu và cần có kính che bảo vệ bên ngoài.

đèn master tk

Bóng đèn Master 400w

  1.   Bóng đèn cao áp 2 cấp công suất Philips

Mỗi bộ đèn cao áp 2 cấp công suất Philips gồm: bóng đèn cao áp Natri Son-T PIA Plus (loại cải tiến), tăng phô tự điều chỉnh độ sáng, bộ điều khiển điện lập trình thời gian, kích và tụ điện.

Điểm đặc biệt của loại đèn cao áp tiết kiệm điện 2 cấp công suất của Philips là có thể điều chỉnh mức tiêu thụ điện từ mức công suất cao vào giờ cao điểm (18 giờ – 22 giờ) và giảm hiệu suất vào giờ thấp điểm (từ 22 giờ đến 5 giờ) giúp tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng trong chiếu sáng.

đèn philips tk

Bóng đèn Son – T PIA

Theo kết quả khảo sát cho thấy, các loại đèn cao áp chiếu sáng truyền thống công suất 300W cho độ sáng đồng đều chung là 36,1%. Trong khi đó, nếu dùng đèn cao áp tự điều chỉnh 2 cấp công suất Philips  từ 250W xuống 150W thì trong 4 giờ cao điểm độ đồng đều chung đạt hơn 42%, 8 giờ thấp điểm công suất đèn đạt độ đồng đều chung là 40%. Điện năng tiêu thụ giảm được 30,9%.

Để có được không gian chiếu sáng công cộng hợp lí và tiết kiệm điện năng thì cần có sự hỗ trợ của nhà thiết kế, các kĩ thuật viên ánh sáng và sử dụng hợp lí; do đó việc lựa chọn các sản phẩm thiết bị chiếu sáng cần được sự hướng dẫn, tư vấn của người có chuyên môn và tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm thiết bị chiếu sáng chất lượng của những thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay, trong bài viết mà chúng tôi đã đề cập ở trên một số loại bóng đèn được ưa chuộng và có đánh giá khách quan của người tiêu dùng cùng với  những chỉ số tiêu thụ điện cụ thể. Chúng tôi luôn hy vọng quý khách sẽ có những lựa chọn đèn cao áp tiết kiệm điện thông minh cho mình.

Chiếu sáng xanh TK Lighting

 

-->