Phân biệt nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang xám

Bằng mắt thường chúng ta rất khó để phân biệt được nắp hố ga gang cầu và gang xám. Thế nhưng chỉ một vài mẹo nhỏ sau khách hàng sẽ ngay lập tức nhận biết được.

Xem thêm

Tại sao cần phân biệt nắp hố ga gang cầu và gang xám

Thức chất hai loại nắp hố ga này nhìn bề ngoài hoàn toàn giống nhau. Chúng có thiết kế, hình dạng thậm chí cả kích thước y hệt nhau. Sự khác nhau duy nhất giữa hai loại này là chất liệu.

nap ho ga bang gang cau

Gang cầu thường có độ bền cao hơn gang xám. Nguyên nhân là do các graphit của gang cầu ở dạng cầu tròn. Nhờ đó khi sản xuất ra nắp hố ga gang cầu có độ bền lớn hơn, khả năng chịu kéo, chịu uốn, chịu trọng lực, chịu mài mòn cũng trội hơn hẳn. Và đương nhiên giá thành của nó cũng cao hơn.

Nhờ đó nap ho ga gang cau ít có hiện tượng nứt gãy, ít bị vỡ bởi lực tác động thông thường. Các nhà sản xuất đã dựa vào đặc điểm này để sản xuất bàn lề chống trộm ở mép nắp hố ga. Nhờ đó khắc phục tình trạng mất cắp nắp hố ga. Thế nhưng nhìn bề ngoài gang cầu và gang xám đều có màu xám tương tự nhau. Khách hàng rất khó phân biệt nếu nhìn bằng mắt thường. Nhiều nhà máy sản xuất và cơ sở buôn bán dựa vào điểm này mà đánh đồng cả hai loại nhằm đánh lừa khách hàng. Điều này làm ảnh hưởng đến uy tín của những đơn vị làm ăn chân chính như Đúc Gang Hàn việt. Do đó khách hàng hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phân biệt các loại nắp hố ga tránh nhầm lẫn không đáng có.

Các cách để nhận biết nắp hố ga gang cầu

Trong phòng thí nghiệm quang

Nếu ở trong phòng thí nghiệm người ta thường dùng phương phương phân tích phổ quang. Phương pháp này được sử dụng sau quy trình đúc. Nó sẽ cho ra kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên nó đòi hỏi máy móc và trình độ cao nên chỉ diễn ra trong phòng thí nghiệm.

Quan sát tia lửa màu

Đây được đánh giá là phương pháp dễ làm và có tính ứng dụng cao. Cho nắp hố ga tiếp xúc với máy mài ở tốc độ cao. Lúc đó sẽ phát ra các tia lửa. Chúng ta sẽ quan sát các tia lửa trên nền đen và sáng với các biểu đồ sẽ phân biệt được chúng là loại gang nào.

Kiểm tra từ nhà cung cấp sản phẩm

Nếu có thể bạn nên kiểm tra chủng loại từ nhà cung cấp sản phẩm. Đôi khi các nhà cung cấp sẽ gi ký hiệu GX cho gang xám hay GC gang cầu… hoặc thông tin trên sản phẩm

nap ho ga gang cau

Đục vỡ

Đục thử, nếu là gang xám thì đục vỡ dễ dàng trong khi đó nắp hố ga gang cầu có độ bền tốt hơn nên đục vỡ khó khăn hơn

Gõ và nghe âm thanh

Như chúng ta đã biết gang xám có tính tắt âm tốt do đó ít gây tiếng ồn hơn khi có phương tiện đi qua. Do đó người sành về gang một tý thì có thể gõ để nhận biết được gang cầu hay gang xám.

Đặc điểm nhận dạng nắp hố ga gang cầu của Hàn Việt

Sản phẩm nắp hố ga gang cầu, nắp hố ga gang xám nói riêng và các sản phẩm khác của Hàn Việt nói chung đều rất dễ nhận biết. Nhìn bề ngoài chi tiết sản phẩm sáng bóng, láng mịn không có lỗi ở từng chi tiết nhỏ nhất. Sản phẩm vừa đảm bảo tính thẫm mỹ vừa đạt các tiêu chuẩn đề ra

Khi sử dụng sản phẩm luôn đảm bảo bền chắc theo thời gian. Ít có hiện tượng gãy, nứt nếu sử dụng đúng mức trọng tải quy định. Vì thế những khách đang đã sử dụng sản phẩm đều rất yên tâm về chất lượng và giá cả.

Đúc gang Hàn Việt là một trong những công ty lớn nhất cả nước về đúc gang thép.  Hàn Việt chuyên sản xuất các loại nắp đậy hố ga ,song chắn rác, tấm grating…mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Ngoài các mẫu mã có sẵn chúng tôi còn nhận gia công và sản xuất sản phẩm theo các mẫu yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn đặt uy tín và lợi ích khàng hàng lên hàng đầu vì thế luôn nhận lại sự hài lòng tin tường từ khách hàng.

-->