Niắp hố ga thoát nước – Giải pháp xử lí nước và rác thải hiện đại

Nắp hố ga thoát nước được lắp đặt trên đường phố không chỉ để chắn rác mà còn giúp thoát nước mùa mưa tránh ngập úng cho đô thị.

Xem thêm

Phân biệt nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang xám

nap ho ga thoat nuoc

Tìm hiểu về nắp hố ga thoát nước

Nắp hố ga thoát nước thường được làm bằng thép mạ kẽm. Thực ra nó cũng là một ứng dụng của tấm grating.

Nó là một mặt phẳng được tạo nên bởi các thanh thép la đặt song song với nhau. Thông thường các thanh thép có hàm lượng Cacbon thấp như SS400, thép A36, Q345B, Q235, C45.

Cùng với các thanh la là các thanh thép vuông hoặc xoắn được đặt vuông góc với các thanh la. Giữa điểm tiếp nối của các thanh sẽ có các mối hàn chắc chắn để đảm bảo cố định cho các thanh.

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng và yêu cầu chịu lực của nắp hố ga thoát nước mà người ta sẽ chọn độ dày, chiều cao các thanh la, thanh xoắn cũng như bố trí khoảng cách giữa các thanh khác nhau. Các thanh la thường có độ dày từ 3mm đến 12mm, cao từ 30mm đến 100mm. Các thanh vuông thì có độ dày lớn hơn

Thông thường các thanh chịu tải sẽ được đặt cách nhau 30mm, 40mm hoặc 60mm… còn các thanh vuông hay thanh xoắn xoắn có thể đặt cách nhau 40mm, 50mm hoặc 60mm và có thể là 100mm… để tạo thành một phạm vi rộng với các mắt lưới có kích thước khác nhau.

nap ho ga thoat nuoc han viet

Sau khi gia công xong sản phẩm còn được nhúng mạ kẽm nóng để giúp tăng độ bền, giảm khả năng ăn mòn, oxy hoá cho sản phẩm.

Tại sao phải sử dụng nắp hố ga thoát nước

Có thể nói nắp hố ga thoát nước là sản phẩm rất quan trọng đối với các đô thị. Thời gian qua chúng ta thường được nghe nói nhiều đến vấn để thoát nước đô thị. Người dân ở các thành phố thì quá quen với việc chỉ cần mưa là ngập. Điều này cũng một phần do các nắp hố ga thoát nước được bố trí chưa khoa học và bị vô hiệu hoá bởi rác…Nắp hố ga thoát nước có nhiều tác dụng.

Đậy hố ga đảm bảo cho giao thông được thông suốt: Chính nhờ các nắp hố ga này mà khoảng trống của miệng hố ga được khoả lấp. Nhờ đó đảm bảo an toàn thông suốt cho người và xe cộ khi đi lại trên đường.

Nắp hố ga thoát nước có các khoảng trống nhờ đó giúp thoát nước hiệu quả cho độ thị nhất là vào mùa mưa . Đây là chức năng rất quan trọng tránh ngập úng cho đô thị.

Nắp hố ga thoát nước cũng giúp ngăn chặn rác thải, giữ lại rác thải thô không cho rơi vào hệ thống thoát nước thải làm ách tắc dòng chảy.

Ngoài ra nắp hố ga thoát nước có các khoảng trống nhờ đó giúp thông khí từ đó hạn chế được việc nổ hố ga ở các thành phố lớn.

Sản phẩm được làm bằng thép mạ kẽm nên độ bền cao. Có thể được sử dụng trên 10 năm trong điều kiện lộ thiên. Hơn thế khả năng chịu lực, chịu nén của sản phẩm cũng rất tốt.

Mua nắp hố ga thoát nước ở đâu uy tín, chất lượng ?

Không khó để tìm mua sản phẩm này trên thị trường. Nhưng chọn được đơn vị uy tín, chất lượng thì chẳng dễ chút nào. Hãy đến với Đúc gang Hàn việt. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Hiện nay Hàn Việt sở hữu đội ngũ công nhân giỏi, quy mô nhà xưởng lớn, máy móc tiên tiến hiện đại. vì thế chúng tôi tự tin có thể cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng. Chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Đúc Gang Hàn Việt

Nhà máy: Cụm Khu công nghiệp Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Tel : 04 33150155 Fax: 04.36425198 Hotline : 0993.291.111

Email: ducganghanviet@gmail.com

-->