Lý do nên chọn nắp hố ga gang chứ không phải bằng Composite

Lý do nên chọn lắp hố ga gang do tk Việt Nam sản xuất vì chất lượng, chế độ bảo hành dài hạn,hàng chính hãng, sản xuất nắp hố ga tại xưởng 

Xem sản phẩm nắp hố ga gang mới nhất năm 2017 tại đây: http://gangduchanviet.com/danh-muc/nap-ho-ga

Lý do nên chọn nắp hố ga gang chứ không phải bằng Composite

Hiện nay trên thị trường có hai loại nắp hố ga được dùng phổ biến đó là nắp hố ga bằng gang và nắp hố ga bằng Composite. Cả hai loại nắp hố ga này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nắp hố ga bằng gang lại được sử dụng phổ biến hơn. Vậy lý do là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thành phần, các loại gang chính.

Thành phần của gang gồm 2 loại hợp kim chính là của Fe và C ngoài ra còn nhiều nhiều nguyên tố khác như: Si, Mn, P và S.

nắp hố ga gang

Nắp hố ga CPS

Gang gồm các loại sau:

Gang trắng được sử dụng chủ yếu là dùng để luyện thép, ít sử dụng trong sản xuất cơ khí, đặc biệt kết hợp với Composite để sản xuất nắp hố ga gang; Gang xám được dùng khá phổ biến với giá thành rẻ, dễ nấu luyện, chịu được độ nén tốt thường dùng làm song chắc rác, hay nắp hố ga; Gang cầu: có độ bền cao nhất trong các loại gang, có độ dẻo dai cao, chịu lực lớn và chịu tải trọng va đập.. nên dường như gang cầu được lựa chọn sử dụng nhiều hơn cả trong các loại gang; Gang dẻo có khả năng chịu mài mòn, điểm nóng chảy thấp, giá thành gia công thấp ….

Nắp hố ga bằng gang đang được sử dụng phổ biến

Sở dĩ nắp hố ga gang được lựa chọn sử dụng phổ biến hơn Composite đó là giá thành của gang rẻ hơn rất nhiều so với Composite. Sử dụng gang là cách tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả. Không những thế nắp hố ga bằng gang cũng có rất nhiều ưu điểm như:

Gang có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, nhiệt độ nóng chảy khá thấp, dễ dàng gia công. Sản phẩm này được dùng cho công trình vô cùng hiệu quả. Nắp hố ga bằng gang được thiết kế chịu được nhiều trọng tải khác nhau nên được sử dụng lắp đặt ở nhiều nơi trên các tuyến đường khác nhau, trong sân vườn….

7

Nắp hố ga khung âm

Composite cũng có nhiều ưu điểm tuy nhiên khả năng chịu va đập không tốt, lại không có khả năng tái chế, giá thành cao nên nhìn chung trong việc thiết kế nắp hố ga thì chất liệu này ít được lựa chọn hơn.

Hy vọng thông tin bài viết trên đây sẽ giúp bạn lý giải được vì sao nắp hố ga bằng gang lại được ưa chuộng đến vậy.

Ngoài cung cấp nắp hố ga chất lượng cao . Tk V iệt Nam còn phân phối các loại cột đèn chiếu sáng, đèn chiếu sáng sân vườn, đèn cao áp uy tín chất lượng. Tất cả sản phẩm đều được sản xuất tại xưởng và bảo hành dài hạn nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chúng tôi 

Cảm ơn quý khách vì đã luôn tin tưởng và ủng hộ Tk Việt Nam 

Bài viết khác :

Song chắn rác lưới lọc rác hiệu quả nhất

Theo Đúc gang Hàn Việt