Làm sao để sân vườn thêm lung linh và đẹp hơn ?

Gia đình bạn vừa mới xây dựng và thiết kế một khuôn viên sân vườn để gia đình có phút thư giãn nghỉ ngơi thoải mái nhất. Nhưng sân vườn nhà bạn khá rộng bên cạnh việc trồng cây thì những chiếc đèn trang trí sân vườn là không thể thiếu được giúp cho sân vườn thêm phần lung linh và huyền ảo hơn vào ban đêm.

Đối với ánh sáng ở trong sân vườn thường hay được sử dụng với hai mục đích chính. Một là chiếu sáng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người khi màn đêm buông xuống. Hai là có vai trò trang trí làm tăng thêm tính thẩm mỹ và hấp dẫn của khu vườn.

Đối với những vị trí trong sân vườn không có đèn đường chiếu sáng thì ánh sáng đèn sân vườn có vai trò rất quan trọng giúp bạn có thể phân biệt rõ giao thông ở trong đêm tối. Thường ánh sáng sẽ được đặt dọc đường đi và ở những bậc thang với mục đích chỉ rõ lối đi an toàn và giúp tránh được các chướng ngại vật. Để có thể tránh việc xảy ra tai nạn ở ngoài vườn vào ban đêm thì tốt nhất nên đặt thêm những loại bóng điện vào những vị trí không đủ ánh sáng. Việc bố trí ánh sáng không nên dàn trải quá nhiều mà chỉ cần tập trung vào một khu vực nhất định.

Xem thêm : Hệ thống cột đèn chiếu sáng tại chung cư Royal City

Một trong những quy tắc chung trong chiếu sáng sân vườn đó là phải đạt được sự giản dị bằng cách chỉ tập trung ánh sáng tại những nơi đặc biệt nhằm tạo nên môi trường lãng mạn và yên tĩnh hơn. Với chiếc đèn trang trí sân vườn đó và sân vườn đó nhưng làm cách nào thể hiện được chúng thì mới là điều quan trọng hơn cả.

201109150029_solargardenpartylights

Nếu như cầu kì hơn thì bạn có thể sử dụng thêm những chiếc đèn hộp có hình thù kì lạ được che bởi kính có màu hoa văn cây nến thơm có mùi dầu xả đặt rải rác ở trong những chiếc ly thủy tinh cao.

 

Gia đình bạn có hồ nước ở sân vườn thì tốt nhất không nên để đèn nhưng ánh sáng từ sân vườn tạo ra xung quanh sẽ tạo ra cho bạn cảm giác vô cùng thích thú và tuyệt đẹp hơn. Bên cạnh việc chiếu sáng thì đèn trang trí sân vườn còn thường được sử dụng để chiếu sáng giúp cho sân vườn nhà bạn vào buổi đêm thêm phần lung linh hơn.

Bên cạnh đó đèn trang trí sân vườn kết hợp với cột đèn sân vườn còn giúp cho chủ nhân có thể dễ dàng thể hiện được những ý tưởng nghệ thuật độc đáo của mình. Với những góc độ chiếu sáng khác nhau thì bạn sẽ có được một sân vườn với thiết kế đẹp mắt tô điểm cho ngôi nhà thêm phần ấn tượng hơn.

Có một lưu ý mà bạn cũng cần nhớ đó là với mỗi vị trí khác nhau thì không nên dùng loại đèn trang trí giống nhau mà nên lựa chọn kiểu dáng đèn và màu sắc khác biệt để làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn viên.