Khám phá ngay ánh sân vườn đẹp qua cách trang trí

Đối với mỗi sân vườn thì thường có hai loại ánh sáng chính đó là ánh sáng được thắp lên để chúng ta có thể sử dụng sân vườn của mình trong những hoạt động khi trời tối và ánh sáng phục vụ cho mục đích trang trí nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ và nét đẹp cho chính ánh sáng sân vườn thêm phần lung linh hơn. Vậy thì những loại ánh sáng này được bố trí như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Ánh sáng sân vườn giúp soi sáng đường đi

Đối với những vị trí không có đèn đường chiếu sáng như tại đường đi dưới sảnh căn hộ chung cư trung hòa nhân chính thì việc quan trọng nhất đối với những người sinh sống trong nhà và cả khách tới chơi đó chính là sự an toàn tuyệt đối đặc biệt là khu vực lối đi ngoài sân vườn.

Chính vì lẽ đó đèn sân vườn thường được đặt dọc ở đường đi và những bậc thang nhằm tạo ra được sự chào đón những người tới nhà. Bên cạnh đó với việc thiết kế như vậy còn thể hiện được sự cẩn thận của bạn trong việc chỉ rõ lối đi an toàn và tránh được các chướng ngại vật ở trong đêm tối. Một điểm nữa đó chính là nhiều gia đình thường không mấy quan tâm tới số nhà cũng như tên gọi của ngôi nhà. Cùng với việc lắp đặt đèn chiếu sáng cũng thể hiện được phần nào sự mến khách của bạn. Đối với loại đèn pha thường hay tỏa ra ánh sáng rộng nhưng để chiếu sáng sân vườn bạn cần chú ý tới vị trí đặt sao cho thích hợp nhất.

225_Lang-man-den-san-vuon-KANPAZAR

Ngoài ra việc sử dụng cột đèn sân vườn cũng có một ý nghĩa là giúp ánh sáng luôn được chiếu sáng tới tận đêm tối. Có một nguyên tắc bất di bất dịch mà bạn cần tuân thủ khi sử dụng đèn trang trí sân vườn đó chính là chỉ nên tập trung ánh sáng vào những vị trí đặc biệt nhằm tạo ra được môi trường vừa yên tĩnh lại mang tính âm.

Chiếu sáng cho cây xanh

Thông thường mọi người thường quan sát tây với ánh sáng từ trên chiếu xuống phía dưới, tuy nhiên khi bạn đặt ánh sáng ở bên dưới cây hay phía sau sẽ khiến cho chúng ta có được một góc để tiện quan sát cây và đem tới hiệu quả cực kì bất ngờ. Khi cây được chiếu sáng từ phía dưới nhất là vào thời điểm cây đang nở hoa và cây có những nhánh tạo ra hình thù lạ mắt vừa tạo ra được khung cảnh thiên nhiên trong sân vườn thêm phần đặc sắc và lung linh hơn rất nhiều. Ngoài ra khi bạn đặt đèn sân vườn có công suất được lẫn vào trong cây thì khi đó mặt đất ở phía dưới sẽ hiển thị hình ảnh trông vô cùng huyền ảo. Đặc biệt là những khi trời nổi gió nhè nhè thì ánh sáng được lọc qua các tán cây và tán lá sẽ tạo cho bạn cảm giác được hòa mình cùng với thiên nhiên và tâm hồn thêm thanh thản hơn.

anh-san-vuon1

Một điểm cần lưu ý nữa đó là đèn sân vườn tốt nhất bạn nên để ở vị trí dưới tầm mắt để có thể tránh làm lóa mắt và không tạo ra được những bóng ảo khiến cho chúng ta khó nhận định rõ trong đêm tối. Thay vào đó chúng ta cần chủ động tạo ra được những khoảng sáng để việc tham quan sân vườn được trọn vẹn hơn.

Tin cùng chuyên mục :Đèn cao áp, sản phẩm không thể thiếu trong cảnh quan đô thị