Hố ga không có nắp gây nên những tai hại gì ?

Trên vỉa hè, dưới lòng đường không thể thiếu đi những chiếc hố ga. Tuy nhiên, hiện nay một số chiếc hố ga lại bị kẻ trộm lấy mất nắp. Điều đáng nhấn mạnh ở đây là những chiếc nắp hố ga mất nắp này gây ra nhiều nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.

Vậy cụ thể những nguy hiểm đó là gì? Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Tai hại từ hố ga không nắp trên đường phố:

Những chiếc hố ga mất nắp giống như một cái bẫy ngay trên đường. Nhất là trên các tuyến đường thành phố, có rất nhiều hố ga bị mất nắp khiến cho nhiều người bị rai nạn không chỉ là xây xát thông thường mà có những trường hợp bị tử vong. Có nhiều trường hợp trẻ em chơi trên vỉa hè chẳng may rơi xuống hố ga không nắp, gay nguy hại đến tính mạng. Có nhiều ô tô thì bị sập bánh xuống hố, gặp khó khăn trong việc di chuyển.

9

Hình ảnh : Hố ga không có nắp đậy trên đường phố to đùng 

Những hố ga mất nắp sẽ khiến cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề hơn, nhất là vào mùa mưa lũ, những chiếc hố ga có chứa nhiều rác thải nếu mưa to ngập hố khiến rác thải tràn ra ngoài, gây tắc cống.

Tại sao hố ga bị mất nắp

Mỗi chiếc cống đều có nắp đậy riêng: nắp hố ga gang, composite,… tuy nhiên nhiều kể vô lương tâm, chỉ vì tham tiền đã lấy trộm những chiếc nắp để bán kiếm tiền. Mà họ không biết những chiếc hố ga mất nắp đó gây nguy hiểm thế nào đối với mọi người.

10

Hình 2 : Nắp hố Ga chất lượng cao  do Tk Việt Nam sản xuất 

Hiện nay có một số nắp hố ga gang được thiết kế có thêm bản lề gắp chặt với thành của hố ga để hạn chế tình trạng mất nắp. Bên cạnh đó nhà đầu tư cần liên hệ với địa chỉ uy tín để mua những chiếc nắp hố ga gang chất lượng, để đảm bảo độ bền, độ chịu lực cao nhất.

Tin tức khác : Đèn cao áp Sodium ưu điểm và vị trí lắp đặt của nó