Đèn chiếu sáng tiết kiệm điện – giải pháp tối ưu cho người tiêu dùng

Trước thực trạng giá điện ngày càng tăng như hiện nay, việc sử dụng bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện là một giải pháp tối ưu, không chỉ với các hộ gia đình, mà còn đối với cả các công ty, doanh nghiệp

Thực trạng giá điện tăng

Giá điện tăng hiện nay không chỉ gây ảnh hưởng mạnh đến người tiêu dùng mà còn là khó khăn cho các ngành sản xuất công nghiệp nặng (như cơ khí, ximăng, sắt thép) có mức tăng mạnh nhất. Cụ thể, giá giờ thấp điểm của các ngành sản xuất dao đôngj từ 869-983 đồng/kWh. Giá giờ cao điểm dao động từ 2.459-2.735 đồng/kWh.

den-chieu-sang

Các giải pháp tiết kiệm chi phí điện khi sử dụng sản phẩm của TK Việt Nam

Trước tình hình này, người tiêu dùng cần có các giải pháp tiết kiệm điện năng hợp lý nhất như: Thay đổi thời gian tiêu thụ điện năng, tránh các giờ cao điểm, thực hiện đồng bộ các biện pháp tiết kiệm điện trong sử dụng máy móc hàng ngày, tìm kiếm và sử dụng nguồn năng lượng thay thế khác như: năng lượng gió, mặt trời, thủy triều… Ngoài các giải pháp trên, người tiêu dùng còn có thể sử dụng bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện như bóng đèn LED các loại để giảm gánh nặng chi phí điện hàng ngày.

Đèn LED – lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng

Đèn LED là một trong những thiết bị chiếu sáng mới xuất hiện trên thị trường trong một vài năm trở lại đây, đáp ứng được hầu hết các tiêu chí bền, đẹp, đặc biệt là yếu tố tiết kiệm điện năng và có tuổi thọ từ 30.000 đến 50.000 giờ với giá thành gấp khoảng 1,3 đến 1,5 lần so với đèn compact cùng độ sáng. Đặc biệt, với những sản phẩm chính hãng, đèn LED được bảo hành đến 2 năm, tạo độ tin cậy cho người sử dụng.

Tuy nhiên, thị trường đèn LED ngày nay có vô vàn mặt hàng trôi nổi, không rõ xuất xứ với chất lượng và giá tiền khác nhau, thậm chí là khá chênh lệch nhau. Để đảm bảo lợi ích và độ bền, người tiêu dùng nên mua những sản phẩm có thương hiệu uy tín trên thị trường, tránh những loại hàng không rõ nguồn gốc.

Bài viết khác :

Những lợi ích bất ngờ của trụ đèn vườn trong trang trí sân vườn