Cột đèn cao áp có những loại nào?

Cột đèn cao áp thiết bị phổ biến và quen thuộc phổ biến ở thành phố, và xuất hiện ở nhiều tuyến đường vùng nông thôn hiện nay. Chúng được thiết kế đa dạng về kiểu dáng cũng như chất lượng. Vậy cột đèn cao áp có mấy loại, ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu:

Phân loại đèn cao áp, ưu nhược điểm của nó:

Cột đèn cao áp có hai loại chính là cột bê tông và cột mạ kẽm:

Cột bê tông ưu điểm chính của loại cột này tương đối bền chắc, không lo han rỉ, giá thành rẻ. Tuy nhiên, nó điểm hạn chế là không chịu được tốc độ gió cao, dễ bị gãy, tính thẩm mỹ của những loại cột này cũng không cao.

Cột mạ kẽm: được thiết kế dựa trên những nghiên cứu mới nhất có thể chịu được tốc độ gió đến 45m/s (tương đương vùng áp lực gió 125daN/m2). Vật liệu sử dụng thiết kế loại cột này theo tiêu chuẩn quốc tế ,Thân cột dưới 12m được chế tạo liền, không hàn nối ngang thân, sau khi hoàn thành được mạ kẽm chống rỉ sét nói chung là bền vững với thời gian. Những chiếc cột mạ kẽm được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng, hợp với nhiều vị trí cảnh quan. Nhược điểm lớn nhất của sản phẩm này đó chính là giá thành khá cao.

Nên sử dụng loại cột đèn cao áp nào?

Loại cột đèn cao áp đang được sử dụng phổ biến và lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là cột mạ kẽm. Bởi nó đã được nghiên cứu kỹ lưỡng với những tiêu chuẩn kỹ thuật chính xác nhất và sản xuất trên dây truyền hiện đại, với độ bền cao mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Mặc dù vốn đầu tư lắp đặt ban đầu cao, nhưng tính về lâu dài thì nó còn rẻ hơn là lắp cột đèn cao áp bằng bê tông.

Những chiếc cột đèn mạ kẽm còn được thiết kế giá trị thẩm mỹ cao, có thể lắp đặt trên các tuyến đường cao tốc, công viên, sân bóng, …. Vừa chiếu sáng vừa tăng tính mỹ quan đô thị.

Cơ sở cung cấp cột đèn hiện nay có rất nhiều, vậy nên bạn hãy tỉnh táo sáng suốt để lựa chọn cho mình những cơ sở cung cấp uy tín để trở thành chủ nhân của những sản phẩm chất lượng nhất.

Tk Việt Nam làm đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chiếu sáng như đèn sân vườn, đèn cao áp. Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ với nhân viên tư vấn bán hàng để được tư vấn cụ thể chi tiết nhé