Chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt nắp hố ga an toàn

Những chiếc nắp hố ga có mặt trên mọi vỉa hè, dưới  lòng đường trong thành phố. Những chiếc nắp ga gang này giúp cho việc nạo vét rác thải của các nhân viên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trên thị trường có rất nhiều loại nắp ga được làm bằng các nguyên liệu khác nhau, kiểu dáng khác nhau và điều quan trọng nhất là cách lắp đặt cũng khác nhau. Chúng ta hãy bớt chút thời  gian để tìm hiểu về những chiếc nắp hố ga nhé!

Xem sản phẩm Nắp hố ga mới nhất năm 2017 tại đây: http://gangduchanviet.com/danh-muc/nap-ho-ga

Chất liệu làm nắp hố ga

 

8

Nắp hố ga khung âm nắp tròn

Gang vẫn là chất liệu chính để sản xuất nắp ga và song chắn rác hiện nay. Gang cũng có hai loại gang cầu và gang xám trong đó gang cầu có nhiều ưu điểm hơn gang xám như gang cầu chịu được lực kéo, chịu nén tốt, chống oxy hóa, chống mài mòn không để xảy ra tình trạng vỡ nắp ga. Còn gang xám thì dòn hơn và dễ vỡ hơn. Nói chung nắp ga gang có giá thành rẻ nên vẫn đang được sử dụng phổ biến.

Coposite nhựa tổng hợp chất liệu mới để làm nắp ga bằng gang, ưu điểm của chất liệu này là độ bền tốt, chịu được lực nén tốt, độ đàn hồi cao, chịu được trọng tải lớn, chống trộm.

Kiểu mẫu nắp hố ga

 

nắp hố ga

Nắp khung âm liên kết bu lông

Nắp hố ga ở việt nam hiện nay có hai loại là vuông và tròn. Trong đó nắp hố ga vuông vẫn là loại đang được sử dụng phổ biến. Nắp ga tròn vốn có nhiều ưu điểm hơn: dễ di chuyển, dễ dàng lắp đặt và có khả năng chịu lực tốt nhất nên cũng đang dần thay thế những chiếc nắp hố ga vuông trên đường.

Cách lắp nắp ga gang an toàn

Điều đầu tiên người lắp cần chú ý đó chính là yếu tố kỹ thuật cũng như kích thước của hố ga để chọn loại nắp có kích thước phù hợp không nhỏ quá cũng không lớn quá. Cần tính toán kỹ khả năng chịu lực tại nơi lắp đặt nắp hố ga tránh trường hợp nắp ga không chịu được trọng tải sẽ bị sập, vỡ nắp.

Trước khi đặt nắp hố ga xuống cần làm sạch thành nắp ga và không quên đổ bê tông và lấy lại thăng bằng. Tiếp theo lắp khung hố ga vào bê tông và đổ bê tông mác cố định khung hố ga, phải dùng vành đai an toàn xung quanh hố ga trong vòng 3-4 ngày khi bê tông khô mới đưa vào sử dụng

Việc lắp đặt nắp hố ga đúng tiêu chuẩn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ khi sử dụng, bên cạnh đó cũng cần lựa chọn đúng loại nắp ga chất lượng ở những địa chỉ uy tín.

Tham khảo thêm nhiều thiết bị chiếu sáng khác tại đây nhé !

Theo Công ty Đúc gang Hàn Việt

-->