Cách nhận biết cột đèn chiếu sáng chất lượng, kém chất lượng

Hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng luôn là vấn đề nóng đối với toàn xã hội, là bài toán nan giải mà bất kì nhà sản xuất, người tiêu dùng nào cũng muốn tìm cách phá giải. Các thiết bị chiếu sáng: Đèn sân vườn, cột đèn chiếu sáng TK Lighting, đèn nhà xưởng… cũng không là ngoại lệ của các đối tượng làm hàng giả, hàng nhái. Vậy làm sao để ta có thể bài trừ những sản phẩm kém chất lượng như vậy? Rất đơn giản, người tiêu dùng hãy thông minh hơn khi mua hàng nhờ những cách nhận biết cột đèn cao áp đạt chuẩn dưới đây.

Xem thêm: Tại sao nên chọn bóng đèn cao áp tiết kiệm điện

cot den chieu sang TK Lighting

Nhận biết cột đèn cao áp chất lượng kém

Những sản phẩm là hàng nhái có thể mang những đặc tính gần giống với sản phẩm chính hãng, nhưng khi so sánh với sản phẩm đúng quy chuẩn, bạn có thể nhận ra ngay đâu là sản phẩm kém chất lượng.

Dấu hiệu để nhận biết những chiếc cột đèn cao áp chất lượng kém chính là về thiết kế không đạt chuẩn của chúng:

  • Đường kính của đế cột đèn chiếu sáng TK Lighting kém chất lượng không đạt được kích thước giống như nguyên mẫu, thường là nhỏ hơn do ăn bớt chi phí sản xuất hoặc không đủ trình độ kĩ thuật để chế tác. Do không được làm từ các chất liệu đạt chuẩn nên sau một thời gian sử dụng, các sản phẩm nhái sẽ dễ dàng bị gãy, đổ trước tác động bên ngoài của môi trường.
  • Sau một khoảng thời gian sử dụng thì sản phẩm dễ dàng mất đi độ bóng, màu vốn có, lớp sơn tĩnh điện bị bong tróc. Nguyên nhân là do việc mạ, nhúng sản phẩm không đúng với quy trình.
  • Khi quan sát kĩ thì lớp mạ ngoài không hiện được những vân kẽm vốn có của sản phẩm.

 Cột đèn chiếu sáng công cộng TK Lighting

  • Các mối hàn không được kĩ hoặc không được vệ sinh sạch sẽ.
  • Cột đèn cao áp thường có các loại: Cột đèn chiếu sáng 7m, 8m, 9m, các sản phẩm nhái thường có chiều cao thấp hơn sản phẩm chính hãng.

Khi bạn phát hiện có một trong các yếu tố trên xuất hiện ở sản phẩm của bạn, chắc chắc đó là sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Xem sản phẩm đèn cao áp TK Lighting

Tiêu chí quan trọng chọn đèn cao áp đúng chuẩn

Cột đèn chiếu sáng đúng chuẩn cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Tiêu chuẩn EN 40 (Tiêu chuẩn của châu Âu): Trụ đèn cao áp phải được bảo vệ bằng chất liệu chống oxi hóa, lớp mạ phải được nhúng kẽm nóng.
  • Tiêu chuẩn JIS 3101, JIS 3106: Tiêu chuẩn cần đạt được của vật liệu làm đèn.
  • Tiêu chuẩn BS 5135, AWS D1.1: Các mối hàn cần được bảo vệ trong điều kiện khí CO2.
  • Tiêu chuẩn BS 729, ASTM A 123: Tiêu chuẩn về lớp mạ kẽm nóng.

tiêu chuẩn cột đèn chiếu sáng

Thương hiệu – yếu tố quyết định đến chất lượng cột đèn chiếu sáng

Một lưu ý quan trọng cho khách hàng khi chọn mua bất kỳ sản phẩm, hàng hóa nào đó là cần xem xét đến sự uy tín của nhà sản xuất. Một nhà sản xuất có uy tín và có thương hiệu sẽ đảm bảo được chất lượng tốt của sản phẩm.

Thị trường hiện nay có khá nhiều các đơn vị cung cấp cột đèn chiếu sáng TK Lighting. Do đó, sự cạnh tranh giữa các nhà phân phối là rất lớn. Trong bối cảnh đó,  mỗi đơn vị sản xuất cần phải tìm cho mình hướng đi riêng, nhưng  không ít trong số đó đã chọn “đường tắt” để đi. Việc đó nhằm giảm giá thành của các chi tiết, dẫn đến giá thành sản phẩm bị hạ xuống. Vì vậy, lựa chọn cho mình một nhà cung cấp tin cậy có chất lượng sản phẩm đã được chứng nhận là điều kiện cần mà khách hàng nên đặc biệt chú ý khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào, không chỉ riêng với cột đèn cao áp.

Trên đây là một số thông tin mà TK Lighting mang đến cho bạn, nhằm nâng cao ý thức đề phòng trước những sản phẩm cột đèn chiếu sáng kém chất lượng. Hi vọng với những thông tin này, bạn có thể phòng tránh trước những sản phẩm kém chất lượng và lựa chọn được sản phẩm đạt chuẩn theo ý muốn.

Theo http://chieusangxanh.com.vn/

-->