Các loại cột đèn tín hiệu giao thông phổ biến nhất hiện nay

Cơ sở hạ tầng giao thông tại các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng được nâng cấp đáp ứng nhu cầu lưu lượng xe ngày càng gia tăng, chính vì vậy việc lắp đặt các hệ thống cột đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao là vô cùng cần thiết. Cột đèn tín hiệu giao thông hoạt động như một người điều khiển phân luồng, điều phối giao thông, không để xảy ra ùn tắc, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Xem sản phẩm cột đèn cao áp TK Lighting

cot-den-tin-hieu-giao-thong-2

Ý nghĩa của các loại cột đèn giao thông phổ biến

Trên các tuyến đường có rất nhiều cột đèn tín hiệu giao thông khác nhau. Mỗi loại đèn tín  hiệu sẽ mang một ý nghĩa riêng. Hệ thống cột đèn tín hiệu bao gồm: đèn tín hiệu chính và đèn tín hiệu phụ.

Đèn tín hiệu chính: Có 3 màu là đỏ, vàng xanh đặt theo thứ tự từ trái qua phải theo chiều ngang và trên xuống dưới theo chiều thẳng đứng.

cot-den-tin-hieu-giao-thong

Đèn tín hiệu phụ: đèn tín hiệu chính là phổ biến và dễ hiểu hẩu như ai cũng biết ngay cả học sinh mầm non cũng có một kiến thức nhỏ về đèn giao thông. Ngoài ra còn một số các loại đèn phụ bổ sung ý nghĩa cho đèn chính thì thường ít người quan tâm. Đôi khi tham gia giao thông các bạn sẽ bị bối rối bởi những đèn tín hiệu phụ này.

Xem thêm : THIẾT KẾ TỦ ĐIỆN CHIẾU SÁNG AN TOÀN, TIẾT KIỆM NHẤT TẠI TK LIGHTING

  1. Đèn đếm lùi: gắn ngay cạnh cột đèn tín hiệu giao thông chính, báo cho người lái thao gia giao thông biết thời gian còn lại bao nhiêu trước khi  đèn chính chuyển màu. Đèn này giúp chúng ta linh động tăng, giảm tốc độ khi gặp đèn tín hiệu. Nếu chẳng may không để ý đèn đếm lùi, đèn vàng mà xe sát vạch chẳng kịp dừng bạn sẽ bị thổi phạt đấy nha…

cot-den-tin-hieu-giao-thong-3

  1. Đèn sang đường cho người đi bộ (đèn bộ hành): gồm tín hiệu hình người tư thế đứng màu đỏ và tư thế đi màu xanh. Bạn chỉ được phép qua đường nếu có tín hiệu xanh, khi tín hiệu xanh nhấp nháy có nghĩa đèn sắp chuyển sang đỏ.
  2. Đèn phụ hình mũi tên: các loại phương tiện giao thông chỉ được đi khi tín hiệu mũi tên bật sáng. Tín hiệu này cho phép rẽ trái, quay đầu. Trong trường hợp đèn tín hiệu mũi tên màu xanh bật sáng thì người điều khiển phương tiện được phép đi theo hướng mũi tên đồng thời chú ý nhường đường cho các phương tiện giao thông từ hướng khác đến đang được ưu tiên. Nếu tín hiệu mũi tên sáng màu đỏ cùng với đèn tín hiệu chính thì không được rẽ theo hướng mũi tên.
  3. Đèn hộp gồm mũi tên xanh và gạch chéo đỏ: Treo ở phía trên làn xe chạy. Tín hiệu xanh cho phép đi trên làn đường có mũi tên chỉ. Tín hiệu đỏ cấm đi ở trên làn đường có mũi tên.
  4. Đèn cho phép rẽ phải: Thường là những đèn xanh đỏ có kích thước nhỏ, treo trên cùng một cột đèn giao thông chính. Đèn này thể hiện cho phép rẽ trái hay không.

cot-den-tin-hieu-giao-thong-4

  1. Đèn hai màu xanh và đỏ không nhấp nháy: dùng để điều khiển giao thông ở những nơi giao nhau với đường sắt, bến phà…
  2. Loại đèn đỏ 2 bên thay nhau nhấp nháy: nơi giao nhau với đường sắt.

Các loại cột đèn giao thông thông dụng

Bộ cột đèn côn tròn: Cột hình trụ tròn các đèn được lắp đặt trên thân cột, làm bằng sắt nhúng kẽm nóng, sơn màu ghi đảm bảo đặc tính chống ăn mòn kim loại trong môi trường, chống nắng, chịu nhiệt tốt.

Bộ cột đèn đa giác: có dạng hình côn đa giác. Thân cột  làm bằng sắt, trên thân trụ có một lỗ đấu dây và được lắp các loại đèn. Trên đầu trụ có gắn cần đèn tín hiệu giao thông vươn ra lòng đường, cần có dạng hình côn đa giác đều làm bằng sắt, trên cần đèn tín hiệu giao thông có lắp các cụm đèn; đảm bảo độ cao treo đèn của cần ³ 5,5m ( tính từ điểm thấp nhất của đèn đến lòng đường). Trụ có kiểu dáng hiện đại phù hợp với yêu cầu quy hoạch và chỉnh trang đô thị được dùng cho các tuyến đường có phân làn lưu thông

Một số thông tin về các cột đèn tín hiệu giao thông hi vọng bạn đã có thêm vững tay lái khi tham gia giao thông. Tk Lighting chung tay cùng cộng đồng giảm thiểu tai nạn giao thông, khi chọn sản phẩm cột đèn tín hiệu giao thông các bạn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả sản phẩm. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên kinh nghiệm tư vấn chọn mua cột đèn giao thông chất lượng và được tham dự nhiều chính sách ưu đãi.

Theo http://chieusangxanh.com.vn

 

-->